Tuyết Yến Là Gì

  -  

Tuyết yến là một loại nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nguyên liệu này có thể dùng để nấu ăn, mang nhiều lợi ích cho cơ thể. Vậy tuyết yến là gì? Công dụng và giá bán như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác.

Bạn đang xem: Tuyết yến là gì

Mua tại Bách Hoá Xe Lam với tiêu chí:

Nguyên liệu luôn tươi mớiKhông dùng chất bảo quảnĐổi trả nếu sản phẩm lỗiGiá tốt nhất thị trường

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Tuyết yến mua ở đâu

Mua tuyết yến ở đâu đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tuyết yến. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng và giá cả tốt. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua nguyên liệu này ở đâu thì có thể liên hệ với Bách Hóa Xe Lam để được tư vấn. Chúng tôi cam kết:

Tổ yến thực vật đạt chuẩn, an toàn, lành tính và tốt cho sức khỏe.Tuyết yến Bách Hóa Xe Lam cam kết có nguồn gốc rõ ràng, nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.Giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của người sử dụng. Bạn càng mua nhiều, mức giá càng được ưu đãi hơn.Tư vấn nhiệt tình, tận tâm về sản phẩm. Khách hàng có nhu cầu sử dụng chè dưỡng nhan theo gói có sẵn hãy liên hệ với Bách Hóa Xe Lam để được cung cấp mức giá tốt nhất.Có hỗ trợ giao hàng tận nhà cho những khách hàng có nhu cầu.Cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thời hạn sử dụng rõ ràng.

Những câu hỏi liên quan đến tuyết yến

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tuyết yến mà chưa có lời giải đáp cụ thể như thế nào . Thì dưới đây Đỗ Minh Tâm sẽ trả lời những câu hỏi liên quan mà đã tìm hiểu từ nhiều nguồn tin khác nhau cho bạn tham khảo nha.

Tuyết yến có phải mủ trôm không? Cách phân biệt ra sao?

Bạn nên biết, mũ trôm là mủ trôm, tuyết yến là tuyết yến, khác nhau hoàn toàn. Thứ nhất, mủ trôm nước ta có đầy, dù miền nam, miền trung hay miền bắc thì đều có thể trồng và thu hoạch được, thêm vào đó, mủ trôm có thể thu hoạch đại trà rồi tập trung về nhà máy để tạo hình theo ý muốn (thỏi dài, hạt lựu, hoặc tự nhiên).

Nhưng tuyết yến gần như không thể tạo hình đại trà kiểu đó, mà thu hoạch trực tiếp từ trên các hốc cây Gum luôn, vì một khi tạo hình lại, các sợi tuyết yến sẽ vỡ ra, đứt đoạn hết, dẫn đến ngâm nước không còn ra cọng dài và dai nữa, mất đi hết đặc tính vốn có của tuyết yến (nói tóm lại tuyết yến khác hoàn toàn với mủ trôm nhé).

Tuyết yến có tốt cho bà bầu không?

Bản thân tuyết yến có tính hàn, thành ra tuy không có độc tính gây hại cho bà bầu, nhưng ông bà ta truyền nhau rằng không nên cho bà bầu dưới 3 tháng ăn món chè dưỡng nhan hoặc chè tuyết yến nhựa đào, nó rất dễ sẩy thai hoặc xuất hiện một số triệu chứng cũng như tác dụng phụ không mong muốn ấy.

Vậy tuyết yến xuất phát từ ấn độ phải không?

Bạn nào là fan của Tây Du Ký chắc cũng biết có 1 mối tương quan giữa Ấn Độ (Thiên Trúc) và TQ ngày xưa, dẫn đến rất nhiều thứ chung đụng với nhau, ví dụ như tuyết yến này cũng vậy, dù mình thực sự không biết bên nào có trước, nhưng thôi, dù sao bạn cũng biết là ấn độ cũng có tuyết yến nhé, nhưng thực ra nó không nổi tiếng như TQ đâu bạn ạ.

Xem thêm: Sim Ghép Là Gì ? Ưu, Nhược Điểm Ra Sao? Bạn Có Biết Sim Ghép Là Gì

Tuyết yến ngâm bao lâu?

Lúc trước mình đã thử ngâm tuyết yến trong 4 tiếng, thì nó vẫn đúng, nhưng chỉ với những cục to cỡ ½ đốt ngón tay út trở xuống thì mới nở kịp và trương dài ra thôi. Nhưng với bạn nào mua tuyết yến cục to cỡ 1 đốt ngón tay út, thì lời khuyên là bạn nên ngâm tối thiểu 12 tiếng, hoặc lười như mình thì cử để qua đêm, ngâm ngập nước là hôm sau có 1 tô chà bá lửa đầy nhóc tuyết yến nhé.

(Cứ 30gr tuyết yến là mình ngâm 1 tô ngập nước, ngâm nhiều nước quá cũng làm tuyết yến tan đấy các bạn, cho vừa đủ nước thôi).

Tuyết yến ngâm nước nóng hay lạnh?

Bạn nên nhớ, tuyết yến tan trong nước nóng, mà tan ở đây là tan hoàn toàn, uổng lắm, còn ngâm trong nước vòi ở nhiệt độ thường sẽ giúp cục tuyết yến nở đều ra, sợi yến cũng dài và căng hơn, ăn ngon hơn rất nhiều chứ không mỏng và tan hết trong nước như ngâm trong nước nóng.

Cách Phân biệt tuyết yến vân nam và thường

Này là cả kinh nghiệm sống và khả năng đốt tiền không biết bao nhiêu lần mình mới ngộ nhận ra được và phân biệt được tuyết yến vân nam với tuyết yến thường đó các bạn. Dưới đây là một số đánh giá của mình, bạn tham khảo thử nhé:

Tuyết yến vân nam ngâm trong 7 tiếng là đã có sợi vừa dài và dày rồi, còn tuyết yến thường phải mất tới 12 tiếng hoặc hơn thì mới nở hết được (tuy 7 tiếng cũng đã nở nhưng chưa nở hết hoàn toàn).Loại vân nam khi nấu rất dễ bị tan trong nước, nên dù có bỏ vào ở khâu cuối cùng trong lúc nấu chè thì sơ ý chút là cũng tan hết. Thường thì ai mua tuyết yên vân nam cũng thích chưng cách thủy hơn (y như kiểu chưng yến sào với táo đỏ, kỷ tử ấy các bạn).Yến vân nam chủ yếu là yến cục, có kích cỡ to, cực kì ít bụi, còn yến thường vẫn sẽ có bụi nên sau khi ngâm vẫn phải lấy tay vớt ra (nhanh lắm, chỉ vài lần là vớt sạch).

Nhưng đổi lại, yến vân nam bị nhái mác rất nhiều, chỉ bạn nào nấu chè tuyết yến nhựa đào nhiều dữ lắm, để ý từng ly từng tý mới phát hiện được điều này. Bạn cứ tưởng tượng là chỉ có 1 vùng Vân Nam Trung Quốc mới có tuyết yến Vân Nam, thì sản lượng sao nhiều được đúng không? Thành ra tuyết yến Vân Nam mà chúng ta vẫn mua trên thị trường hầu như là nhái nhãn mác bao bì hoặc đơn giản là lấy tuyết yến từ các vùng khác đắp vào thôi các bạn nha.

Xem thêm: Cách Live Stream Trên Facebook Kiếm Tiền, Cách Livestream Trên Facebook

Tuyết yến có độc không?

Do điều kiện hình thành tuyết yến khá an toàn, thường nằm trong các hốc của thân cây, nên vừa tránh được mưa bụi, gió bão và chim chóc, côn trùng gây hại. Thành ra nhựa tuyết yến không cần phải tiết ra độc tố xua đuổi cũng như tăng tốc độ hồi phục vết thương như cây đào ở phía dưới (nói tóm lại là tuyết yến không có độc tính nhé các bạn, nếu có thì cùng lắm là chất bảo quản và chất khử mùi là chính thôi).